Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (PHUTHOTOURIST)

Ngay sau ngày giải phóng, CVVH Đầm Sen còn là một khu ruộng hoang đầm lầy với những đụn rau muống, rau ngổ, cây cỏ rậm rịt, đồng thời cũng là nơi chứa các tệ nạn xã hội. Vào ngày 15/2/1976, hàng triệu ngàn công nhân lao động XHCN đã bắt tay vào việc cải tạo một hồ nước sạch hơn, với cảnh quan thoáng mát, xây dựng nên một Đầm Sen theo lệnh kêu gọi của Thành Ủy – UBND Thành Phố: “Hãy xây dựng cho thành phố 3 công viên văn hóa lớn, một tại Bình Tiên, một tại Tân Bình và một tại Đầm Sen”. Và Công viên Đầm Sen từ đó hình thành do UBND TP.HCM quản lý.

Hoạt động vui chơi giải trí tưng bừng tại Đầm Sen
Trò chơi tàu lượn siêu tốc

Đến ngày 8/9/1983, Thành Phố đã giao Đầm Sen cho Quận 11 quản lý với diện tích 55ha (theo quyết định 325/QĐ-UB).

Một năm sau, UBND Quận 11 giao Đầm Sen về các đơn vị: Ban xây dựng nhà đất và công trình quận 11, Xí nghiệp quốc doanh nuôi trồng thủy sản và Công ty ăn uống và dịch vụ tổng hợp quận 11 (Quyết định 215/QĐ-UB ngày 25/5/1984). Tuy nhiên, lúc bấy giờ do khó khăn chung và thiếu vốn xây dựng, Đầm Sen chỉ đáp ứng được nhu cầu kinh tế là hồ nuôi cá thịt với một số cây rất ít, chưa hình thành là một công viên.

Đầm Sen là một trong những điểm bắn pháo hoa vào cá ngày lễ lớn

Đến năm 1985: Quận 11 ra quyết định 108/QĐ-UB thống nhất giao Đầm Sen cho Công ty Dịch vụ Văn hóa Tổng hợp quận 11 và có đại diện Xí nghiệp nuôi trồng thủy sản để thành lập ban quản lý Đầm Sen.

Và năm 1989, xí nghiệp nuôi trồng thủy sản giải thể do làm ăn thua lỗ, Đầm Sen được giao về cho Công ty du lịch quận 11 (tức Công ty CP DVDL Phú Thọ ngày nay) quản lý. Từ đó CÔNG VIÊN VĂN HÓA ĐẦM SEN đi vào hoạt động là một khu vui chơi giải trí tới nay, đã có những bước phát triễn mạnh mẽ, trở thành một công viên rộng lớn và hiện đại bậc nhất ở TP.HCM, trở thành một công viên văn hóa và du lịch đi đầu và thành công nhất trong cả nước.

Hệ thống trò chơi hiện đại: với gần 50 trò chơi từ thư giản đến cảm giác mạnh, phân bổ đều khắp khuôn viên Đầm Sen. Trong năm 2018, Phuthotourist đã đầu tư thêm cho Đầm Sen 3 khu trò chơi mới là Lâu đài kỳ thú, khu trải nghiệm Poki, và trò chơi cảm giác mạnh Power Souse

Tàu xoay cao tốc
Tàu xoay cao tốc
Tàu lượn siêu tốc
Thuyền vượt thác
Khu Băng đăng
DSC_0684
TRò chơi Power Souse
Trò chơi đu quay

Đầm Sen là nơi tổ chức nhiều kỷ lục Guiness thế giới, Guiness Việt Nam như kỷ lục bánh tét, bánh chưng, bánh Noel, cùng với các sự kiện văn hóa của Việt Nam và thế giới như lễ hội Halloween, lễ hội đón chào năm mới, Tết Nguyên đán, hội trăng rằm dành cho thiếu nhi dịp Trung thu, ngày hội dành cho nhà giáo, nhà báo, văn nghệ sĩ…

Biểu diễn Flyboard
Lễ hội khinh khí cầu quốc tế
Lễ hội áo dài
Hội hoa
Bánh chưng khổng lồ
Lễ hội âm thanh ánh sáng
Múa rồng
Đua thuyền rồng
%d bloggers like this: