15 đường số 2, cư xá Lữ Gia, phường 15, Quận 11, TP.HCM
84838650921
vanphong@damsenpark.vn

Đoàn viên Saigontourist trồng cây tặng Vàm Sát

Đoàn viên Saigontourist trồng cây tặng Vàm Sát

saigontourist trồng cây

Đoàn thanh niên Saigontourist đã tổ chức đạp xe 10km
hưởng ứng chương trình giờ trái đất 2019, và trồng cây tặng khu du lịch sinh thái Vàm Sát vào hôm 14/3/2019.

Đạp xe 10km về Vàm Sát

Hơn 100 đoàn viên thanh niên hệ thống Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã tập kết tại cầu Vàm Sát (huyện Cần Giờ) lúc 8 giờ sáng ngày 14/3/2019. Đây là địa điểm xuất phát cho hành trình đạp xe vì môi trường xanh. Với các thông điệp “Tôi và bạn, hãy chung tay vì cuộc sống của chúng ta”, các bạn trẻ của Saigontourist đã mang theo suốt hành trình 10 km đến khu du lịch sinh thái Vàm Sát.

Viếng đình Dương Văn Hạnh

Trên hành trình đến Vàm Sát trồng cây, đoàn Saigontourist đã viếng đình Dương Văn Hạnh. (Đường Dương Văn Hạnh, tổ 37, ấp Lý Thái Bửu, xã Lý Nhơn, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ). Đây là nơi thờ phụng vị anh hùng được người dân xã Lý Nhơn xưng lên thành Thần. Ngoài ra người ta còn gọi ông là vị “Thần không đầu”.

Theo lịch sử năm 1863, ông bị giặc Pháp bắt tra khảo nơi trú ẩn của Trương Định. Nhưng ông không khai nửa lời dù bị tra tấn dã man. Chẳng những thế, ông còn vào mặt chúng rằng: “Tao là Dương Văn Hạnh, thà đứt đầu chứ không bao giờ khai báo với bọn cướp nước Tây Dương và dắt chỉ những người yêu nước”. Sau đó, giặc Pháp đã lôi ông ra bờ sông Soài Rạp, chặt đầu bỏ một nơi, vùi thây một nơi. Người dân xã Lý Nhơn đã bí mật tìm thi thể không đầu của ông, đem chôn cất, lập đình.

mộ thần không đầu Dương Văn Hạnh
mộ thần không đầu Dương Văn Hạnh

Do chiến tranh tàn phá và nước sông xâm thực sạt lỡ, nhân dân xã Lý Nhơn đã dời ngôi đình về ấp Lý Thái Bửu. Đến năm 1967 ngôi đình được dời về khu vực UBND xã Lý Nhơn. Năm 1978, nhân dân dời ngôi đình về vị trí hiện nay. Đình Dương Văn Hạnh được UBND TP.HCM ra quyết định công nhận là di tích lịch sử của thành phố.

Trồng cây tặng Vàm Sát

9 giờ 30, Tại khu cắm trại Vàm Sát, Saigontourist đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng giờ trái đất. Các đoàn viên đã cùng ký tên cam kết xem như một lời hứa cùng chung tay của Saigontourist.

Ngay sau đó, các thành viên đoàn đã cùng nhau trồng tặng khu du lịch sinh thái Vàm Sát. Các cây được trồng là cây phượng, cây Bò cạp vàng, và luống hoa 10 giờ. Đây là những loại cây có thể sống được tại khu vực này. Khi lớn lên, cây phượng sẽ cho ra hoa màu đỏ, cây bò cạp vàng ra hoa màu vàng. Đồng thời, hai loại cây này sẽ đem lại bóng mát cho khu cắm trại. Còn luống hoa 10 giờ sẽ trang trí cho lối vào sảnh của nhà hàng Vàm Sát.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.