15 đường số 2, cư xá Lữ Gia, phường 15, Quận 11, TP.HCM
84838650921
vanphong@damsenpark.vn

Gazillion Bubble Show của Fan Yang tại Đầm Sen

Gazillion Bubble Show của Fan Yang tại Đầm Sen

Gazillion Bubble Show

Như đã đưa tin, trong 2 ngày 22 và 23/6, Phù thủy bong bóng Fan Yang đã có 5 suất diễn Gazillion Bubble Show tại CVVH Đầm Sen, khiến công chúng Sài Gòn thán phục.

Gazilion Bubble Show của Fan Yang tại sân khấu ngôi sao Đầm Sen
Gazilion Bubble Show của Fan Yang tại sân khấu Ngôi sao (CVVH Đầm Sen)

Trong 5 suất diễn vừa qua tại CVVH Đầm Sen, Fan Yang đã đem đến cho công chúng những điều khó tưởng tượng về nghệ thuật bong bóng mang tên Gazillion Bubble Show. Anh đã tạo những quả bong bóng lồng trong bong bóng. Hay cầu vồng bong bóng xà phòng. Thậm chí anh có thể thò tay lấy một quả bóng khác ra mà quả bóng ngoài không bị vỡ.

Fan Yang lấy bong bóng ra trong Bubble Legendary show tại Gazilion Bubble Show Đầm Sen
Fan Yang thò tay lấy bong bóng bên trong ra mà không làm vỡ quả bóng bên ngoài trong show diễn tại Đầm Sen

5 suất diễn Gazillion Bubble Show của Fan Yang tại Đầm Sen

Gazillion Bubble Show là gì?

Đây là tên những show diễn nghệ thuật bong bóng của nghệ sĩ quốc tế Fan Yang. Các show diễn kéo dài khoảng 30 phút đến hơn 2 giờ đồng hồ. Với CVVH Đầm Sen, Fan Yang chia sẻ, các du khách còn có nhu cầu tham gia các trò chơi khác, nên một show diễn tại các khu giải trí chỉ cần 30 phút là đủ.

bong bóng khói của Bubble Legendary show tại Đầm Sen
Fan Yang tạo ra những quả bóng khói tương tác về phía khán giả Đầm Sen

Hiện Fan Yang còn có vài rạp hát cố định tại New York (Mỹ), Hong Kong…. Các sân khấu này do gia đình anh quản lý, và biểu diễn thường xuyên. Đương nhiên, những rạp hát này được xây dựng đặc biệt, và mang tên: “Gazillion Bubble Show”.

Phóng viên phỏng vấn Fan Yang tại Đầm Sen
Fan Yang đã trở thành sự kiện tâm điểm trong tháng 6/2019 tại CVVH Đầm Sen

Trong ngày 22/6/2019, Fan Yang đã biểu diễn 3 suất vào lúc 10 giờ, 12 giờ, và 17 giờ. Và ngày 23/6/2019, Fan Yang đã diễn 2 suất 12 giờ và 17 giờ. Riêng suất đầu tiên lúc 10 giờ ngày 22, Fan Yang đã biểu diễn miễn phí cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 11, TP.HCM.

trẻ em khó khăn chụp ảnh cùng Fan Yang
Các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đã cùng chụp ảnh với Fan Yang trước suất diễn 12 giờ ngày 22/6/2019

2 tiết mục cảm xúc trong Gazillion Bubble Show

2 tiết mục được xem là cảm xúc nhất của Gazillion Bubble Show tại CVVH Đầm Sen là bong bóng tuyết và mưa bong bóng.

bong bóng tuyết trong Gazillion Bubble Show
Tiết mục bong bóng tuyết mùa giáng sinh trong Gazillion Bubble Show của Fan Yang tại Đầm Sen

Với màn bong bóng tuyết, Fan Yang mời một bé gái lên sân khấu. Anh kể một câu chuyện về giấc mơ được thấy tuyết rơi. Và cô bé nhắm mặt lại để tưởng tượng. Bất chợt, khi mở mắt ra, là cả sân khấu đã đầy những quả bong bóng lấp lánh. Các bong bóng này được hệ thống đèn chiếu sáng như tuyết rơi mùa giáng sinh.

mưa bong bóng Bubble Legendary Show
Tiết mục mưa bong bóng Bubble Legendary Show tại Đầm Sen

Còn với tiết mục mưa bong bóng, anh tạo ra một câu chuyện về truyền thuyết Vịnh Hạ Long. Và dùng hiệu ứng laser, âm thanh, hàng ngàn quả bong bóng bay ra khỏa lấp tất cả khán giả. Đây được xem như một món quà mà Fan Yang gửi tặng những người đến tham dự.

Các khán giả nhí thích thú khi hàng ngàn quả bong bóng của Fan Yang bay ra
Các khán giả nhí thích thú khi hàng ngàn quả bong bóng của Fan Yang bay ra

3 kỷ lục trong Gazillion Bubble Show tại Đầm Sen là gì?

Trong chuyến trở lại Việt Nam lần này, phù thủy bong bóng Fan Yang đã thể hiện 3 tiết mục từng xác lập kỷ lục thế giới trong Gazillion Bubble Show.

Kỷ lục “Bán cầu bong bóng đồng tâm”.

Bán cầu bong bóng đồng tâm
Fan Yang thực hiện tiết mục “bán cầu bong bóng đồng tâm” trong Bubble Legendary Show tại Đầm Sen

Tiết mục này từng xác lập 3 lần kỷ lục vào năm 1999 (Mỹ – 9 bong bóng), 2000 (Pháp – 11 bong bóng), và 2001 (Phần Lan – 12 bong bóng). Mặc dù tại CVVH Đầm Sen, Fan Yang chỉ thực hiện vài quả bóng bên trong, nhưng đã khiến cho khán giả phải kinh ngạc vì sự sáng tạo độc đáo của anh.

Kỷ lục “lồng bong bóng”.

Mỗi suất diễn, Fan Yang mời 2 bạn nhỏ lên sân khấu, và tạo ra quả bong bóng trùm vào người 2 bạn này. Tiết mục mà Fan Yang từng lập kỷ lục là 15 bong bóng chứa 15 cặp người trong 5 giây, và liên kết họ lại với nhau để tạo ra một “Lồng bong bóng Mega”. Được xác lập vào tháng 4/2006 tại Santa Ana, California (Mỹ).

lồng bong bóng
Tiết mục “lồng bong bóng” trong Bubble Legendary Show tại Đầm Sen

Kỷ lục “bức tường bong bóng”

bức tường bong bóng
“Bức tường bong bóng” 10 người của Fan Yang tại Đầm Sen

Fan Yang từng 8 lần phá kỷ lục của mình. Lần xác lập mới nhất của anh là năm 2012 tại TP.Vancouver (Canada) với bức tường bong bóng xà phòng dài xếp 181 người. Để thực hiện tiết mục đó, Fan Yang phải thiết kế bộ khung có chiều dài 50 mét, cao 4 mét. Tại sân khấu Ngôi sao của CVVH Đầm Sen, Fan Yang chỉ thực hiện bộ khung với 10 em nhỏ. Nhưng hầu như tất cả khán giả phải trầm trồ về kết quả của màn biểu diễn này trong Gazillion Bubble Show.

Đạo cụ biểu diễn của Fan Yang

Dung dịch mà Fan Yang sử dụng là gì?

Trong buổi trò chuyện tại CVVH Đầm Sen, Fan Yang cho biết anh đã mất 4 năm để nghiên cứu tìm tòi pha trộn các loại dung dịch, để tạo ra những quả bong bóng lớn hơn, lâu vỡ hơn. Và nhiều người từng bảo anh bị điên, và làm những điều không tưởng.

Fan Yang đã “bào chế” được dung dịch tạo ra những bong bóng lớn hơn và dai hơn

Mặc dù tên gọi là bong bóng xà phòng, nhưng thực chất dung dịch mà nghệ sĩ quốc tế Fan Yang biểu diễn hoàn toàn chiết suất từ thảo dược. Fan Yang cho biết nước xà phòng vốn rất độc hại nếu trẻ con uống vào, đồng thời độ kết dính của xà phòng không cao, dễ vỡ, không thể làm những quả bong bóng to được.

dung dịch thảo dược
Dung dịch thảo dược làm nên những quả bóng xà phòng không gây di ứng da hay độc hại đối với trẻ em trong các phần biểu diễn của Fan Yang
chậu dung dịch bong bóng của fan yang
Chậu dung dịch bong bóng của Fan Yang trong 5 buổi diễn tại Đầm Sen
bàn đạo dụ tạo bong bóng khói
Bàn dụng cụ tạo bong bóng khói của Fan Yang
Fan Yang tự tay pha dung dịch biểu diễn tại Đầm Sen
Fan Yang tự tay pha dung dịch cho mỗi nội dung biểu diễn của mình tại Đầm Sen

Trong suốt các show diễn tại CVVH Đầm Sen, Fan Yang đã sử dụng 7 loại dung dịch khác nhau. Đây là các chất không gây dị ứng da đối với trẻ em, và an toàn khi nuốt vào. Đồng thời, chất tạo khói cũng không gây ảnh hưởng sức khỏe. Trong màn biểu diễn giới thiệu, Fan Yang đã nuốt một quả bong bóng trước mắt khán giả. Fan Yang cho biết, tất cả các dung dịch của mình đều được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tại Mỹ.

Thiết bị cho Gazillion Bubble Show gồm những gì?

Ngay từ đầu tháng, Phù thủy bong bóng Fan Yang đã đến CVVH Đầm Sen khảo sát. Sau đó anh trở về Mỹ để chuẩn bị với một container thiết bị. Trong đó, ngoài dung dịch và các đạo cụ biểu diễn, còn có hệ thống âm thanh; hệ thống đèn sân khấu và đèn laser loại hiện đại trên thế giới; 10 máy phun bong bóng để thực hiện tiết mục “mưa bong bóng” và “bong bóng tuyết”; bộ dàn khung 10 mét để tạo bức tường bong bóng; cùng 2 chuyên gia về âm thanh và ánh sáng quốc tịch Sebia sang điều khiển.

Các thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy tạo bong vóng, và cả nước sạch để pha dung dịch
Các thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy tạo bong vóng, và cả nước sạch để pha dung dịch
Máy tạo bong bóng
Máy tạo hàng ngàn quả bong bóng trong phần biểu diễn cuối cùng với khán giả Đầm Sen
chuyên viên kỹ thuật
Hai chuyên viên kỹ thuật (người nước ngoài) về âm thanh và ánh sáng điều khiển suốt chương trình

Ngoài ra, CVVH Đầm Sen đã phải làm vệ sinh tất cả khu vực sân khấu Ngôi sao. Nghệ sĩ quốc tế Fan Yang cho biết, chỉ cần một hạt bụi nhỏ bị gió thổi vào cũng làm vỡ bong bóng. Đồng thời công ty Mega GS (đối tác đại diện của Fan Yang) cũng lắp thêm rèm màu đen, che kín sân khấu. Mục đích để hạn chế gió, và tạo hiệu ứng tối cho các tiết mục biểu diễn Gazillion Bubble Show.

Fan Yang là ai?

Ông chủ của Gazillion Bubble Show sinh năm 1962, tại mảnh đất Hải Phòng. Mẹ là người Việt, cha là người Hungary. Fan Yang cùng cha mẹ sang Ba tư sinh sống từ khi mới 2 tuổi. Hiện tại, anh mang quốc tịch Canada (và mới nhập quốc tịch Việt Nam năm 2019).

Fan Yang từng bị mạo nhận

Cuối tháng 5/2011, cơ quan quản lý văn hóa Trung Quốc đã liên hệ với Fan Yang. Nguyên nhân là một nhóm nghệ sĩ biểu diễn bong bóng người Hàn Quốc đã mạo danh tên và hình ảnh của anh trong những buổi biểu diễn của họ tại Trung Quốc. Sau khi điều tra rõ sự việc, cơ quan chức năng của Trung Quốc đã ra lệnh trục xuất nhóm này và xử phạt công ty tổ chức các show diễn mạo danh Fan Yang tại nước này.

Một số hình ảnh Gazilion Bubble Show của Fan Yang biểu diễn tại CVVH Đầm sen, tháng 6/2019

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.