15 đường số 2, cư xá Lữ Gia, phường 15, Quận 11, TP.HCM
84838650921
vanphong@damsenpark.vn

Cùng báo chí nói không với rác thải môi trường

Cùng báo chí nói không với rác thải môi trường

cùng báo chí

Chào mừng 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ, Công viên Văn hóa Đầm Sen, đã cùng tổ chức chương trình ‘Cùng báo chí nói không với rác thải môi trường’ vào ngày 15/6/2019 tại CVVH Đầm Sen.

Chương trình được tổ chức tại khu thiếu nhi của CVVH Đầm Sen với sự đồng hành của ngân hàng Việt Nam Thương Tín – Vietbank. Ngoài 50 phóng viên; nhà báo đến đưa tin, còn có gần 100 sinh viên. Đây là các nhà báo tương lai đến từ khoa báo chí trường Đại học Xã Hội & Nhân văn; trường Cao đẳng Phát thanh truyền hình 2, đã cùng các em thiếu nhi tại đây tham gia hưởng ứng.

Cùng báo chí làm chậu cây từ vỏ chai

Các bạn sinh viên khoa báo chí đã đem đến mỗi người một vỏ chai đã qua sử dụng. Phòng Giáo dục và trải nghiệm của CVVH Đầm sen đã hướng dẫn các bạn biến những vỏ chai nhựa này thành các chậu trồng rau thủy canh có ích. Chỉ trong buổi sáng, gần 100 chậu trồng rau đã được thực hiện thành công. Ban tổ chức đã tặng cho các bé thiếu nhi đang vui chơi tại công viên như một món quà có ý nghĩa. Một thành viên ban tổ chức cho biết, nếu bỏ những vỏ chai này đi, chúng trở thành rác. Còn nếu biết cách sử dụng, chúng sẽ trở nên có ích. Và đây chính là thông điệp nói không với rác thải môi trường.

sinh viên cùng thiếu nhi
Các sinh viên khoa báo chí trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 2 cùng các em thiếu nhi thực hiện các cậu rau thủy canh bằng vỏ chai nhựa

Một số hình ảnh thực hiện trồng rau thủy canh bằng vỏ chai nhựa trong chương trình

Anh Lê Văn Việt
Anh Lê Văn Việt (Trưởng phòng Giáo dục và trải nghiệm CVVH Đầm Sen hướng dẫn cách trồng rau thủy canh bằng vỏ chai nhựa

Cùng báo chí làm tranh từ rác lá cây

Bên cạnh việc thực hiện các chậu trồng rau, các “nhà báo tương lai” còn cùng các bé thiếu nhi thực hiện các bức tranh bằng lá cây. Điểm đặc biệt của những chiếc lá vàng chính là sắc màu của chúng. Mỗi loại lá vàng có độ đậm nhạt, và kích thước khác nhau. Các sinh viên đã cùng làm ghép lại thành các bức tranh con cá; con ếch; và cả chân dung thiếu nữ xinh đẹp. Đây là nơi các bé thiếu nhi thích thú nhất. Sau khi triển lãm tại chỗ, Ban tổ chức đã tặng cho các bé thiếu nhi về làm kỷ niệm.

thực hiện tranh bằng lá cây
Cùng thực hiện những bức tranh bằng lá cây

Một số hình ảnh thực hiện tranh bằng lá cây

Một hoạt động đầy ý nghĩa thiết thực

Chia sẻ tại chương trình, ông Mã Diệu Cương (Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM) cho biết: Chương trình ‘Cùng báo chí nói không với rác thải môi trường’ không chỉ là hoạt động chào mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, mà còn mang tính truyền thông, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường rất có ý nghĩa…

Ông Dư Hữu Danh (Phó tổng giám đốc Phuthotourist – Giám đốc CVVH Đầm Sen) cho biết: Phuthotourist mong muốn sự kiện “nói không với rác thải môi trường” 2019 tại Đầm Sen không chỉ dừng lại với ngày kỷ niệm của ngành báo chí, mà sẽ tiếp tục với các tổ chức đoàn viên; thanh niên công nhân; y bác sĩ; lực lượng vũ trang; nghệ sĩ… trong thời gian sắp tới.

nhà báo Mã Diệu Cương
Nhà báo Mã Diệu Cương (Chủ tịch hội nhà báo TP.HCM) phát biểu trong chương trình Cùng báo chí nói không với rác thải môi trường

Hôm 9/6 vừa qua, thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ra lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và từng gia đình hãy nói không với túi nilông, không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Tags: , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.