15 đường số 2, cư xá Lữ Gia, phường 15, Quận 11, TP.HCM
84838650921
vanphong@damsenpark.vn

Chung kết Festival Võ nhạc – Aerobic toàn thành: vỡ òa cảm xúc

Chung kết Festival Võ nhạc – Aerobic toàn thành: vỡ òa cảm xúc

Vòng chung kết Festival Võ nhạc – Aerobic toàn thành lần thứ Nhất đã diễn ra vào sáng ngày 20/1/2019 tại CVVH Đầm Sen. Đây là liên hoan võ nhạc Vovinam, Taekwondo cùng thể dục Aerobic Cổ động toàn thành dành cho học sinh TP.HCM. Mục đích là duy trì các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao. Đồng thời tạo sân chơi cho học sinh, phát huy sự hứng thú, tính tự giác trong học tập và rèn luyện. Festival do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, phối hợp Sở VH&TT TP.HCM, Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ và Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức.

Liên hoan lần này có tất cả 184 đội đăng ký dự thi. Trong đó, Võ nhạc Vovinam có 3 cấp thi: Tiểu học 31 đội, THCS 23 đội, THPT 11 đội. Taekwondo có 50 đội tiểu học chia 2 nhóm tuổi là nhóm lớp 1, 2, 3 và nhóm lớp 4, 5. Môn Thể dục gồm: Tiểu học 48 đội, THCS 13 đội, THPT 8 đội. Liên hoan đã khởi động từ ngày 19/1 với sự tranh tài trong hai ngày liên tiếp của bộ môn võ nhạc Vovinam và Aerobic (xem thêm tại đây). Ngày 19/1 vừa qua là sự tranh tài của bộ môn võ nhạc Teakwondo. Và vòng chung kết festival đã diễn ra sáng nay tại Đầm Sen với gần 2.000 học sinh tham gia. Sự nhiệt tình của các em đã tạo ra ngày hội âm nhạc và võ thuật với những tiết mục biểu diễn sôi động và hấp dẫn.

[foogallery id=”2091″]

Theo ông Nguyễn Bình Định (Trưởng bộ môn vovinam TPHCM): “Việc chúng ta đưa được võ nhạc vào trong trường học là một thành công. Bởi võ nhạc không cần cầu kỳ mà chỉ cần vài kỹ thuật cơ bản của môn võ. Nếu cho thi đồng diễn võ nhạc thì phong trào sẽ phát triển rộng, cả về nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp”.

[foogallery id=”2065″]

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.