15 đường số 2, cư xá Lữ Gia, phường 15, Quận 11, TP.HCM
84838650921
vanphong@damsenpark.vn

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam 2019 có gì mới?

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam 2019 có gì mới?

liên hgoan ẩm thực đất phương nam

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm của ngành du lịch Thành phố. Mục đích nhằm xây dựng thêm sự kiện du lịch – văn hóa tại TP.HCM. Đây cũng là dịp tôn vinh và giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung, và của vùng đất Phương Nam nói riêng.

Cổng chào Lễ hội ẩm thực đất phương Nam 2018
Cổng chào Lễ hội ẩm thực đất phương Nam 2018

Kế thừa và phát huy thành công của những lần tổ chức trước, Sở Du lịch TP.HCM, Hiệp hội Du lịch TP.HCM; Cục Công tác phía Nam – Bộ VHTT&DL, phối hợp cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ, tiếp tục tổ chức Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam năm 2019 diễn ra từ ngày 30/5 đến hết ngày 2/6/2019, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (Quận 11, TP.HCM). Đây là lần thứ 9 diễn ra cuộc hội ngộ giữa các nghệ nhân ẩm thực của vùng đất Phương Nam với các vùng miền lân cận.

Du khách mua ẩm thực tại các gian hàng liên hoan 2018
Du khách mua ẩm thực tại các gian hàng liên hoan 2018

Điểm nổi bật của Liên hoan ẩm thực 2019

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam năm nay được chú trọng đầu tư về chất lượng, với sự tham gia của hơn 53 gian hàng đến từ các đơn vị, doanh nghiệp tỉnh thành phía Nam và khu vực miền Trung, Tây nguyên. Trong đó có nhiều đơn vị đã tham gia trong những kỳ liên hoan trước như Khu du lịch Bình Quới, Khách sạn Đồng Khánh, Khách sạn Thiên Hồng, Khách sạn Oscar, Công ty Gốm sứ Minh Long, Nhà hàng Thủy Tạ Đầm Sen, Khách sạn Ngọc Lan, Khách sạn Phú Thọ, Khu du lịch Sinh thái Vàm Sát, Ẩm thực Mai An Tiêm (Bến Tre), Khu ẩm thực làng bột Sa Đéc (Đồng Tháp)…

Các món ngon từng xuất hiện trong Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam 2018

Tính đến ngày 22/5, Liên hoan 2019 đã thống kê được hơn 300 món mặn; 141 món ngọt, cùng nước uống các loại tham gia. Trong đó có các loại bánh dân gian; các món đặc sản đến từ các tỉnh thành như: Bánh cuốn Tây Sơn (Bình Định); Bánh kem Ngọc Lan 2 (Sóc Trăng); Hủ Tíu Sa Đéc; Mắm Bà Giáo khỏe (An Giang); Bún nước lèo Sóc Trăng; Gà đất nướng, Bánh ngũ cốc, Bánh tráng me tắc…

Hiện nay, Liên hoan vẫn tiếp tục tiếp nhận phiếu đăng ký tham gia gian hàng của các đơn vị đến hết ngày 24 tháng 5. (Thông tin liên hệ: 0904718016 – Cô Bảo Ngọc – Nhân viên phòng Kinh doanh Phuthotourist).

Các chương trình biểu diễn

Lễ khai mạc

Lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực năm nay sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ 30 ngày 30/5. Địa điểm tại sân khấu nổi của Đầm Sen. Chương trình được đầu tư quy mô về hệ thống âm thanh ánh sáng cùng nhiều tiết mục hấp dẫn. Đồng thời, kết hợp với biểu diễn Laser – Màn hình nước 3D khổng lồ . Đây là công trình mới được Đầm Sen đầu tư theo công nghệ Singapore và Châu Âu.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tham gia liên hoan ẩm thực những năm trước
Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tham gia liên hoan ẩm thực những năm trước

Các chương trình ca nhạc

Những ngày tiếp theo, cũng sẽ có các chương trình ca nhạc đặc sắc với nhiều ca sĩ được yêu thích. Trong đó có ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Ngọc Ánh; Ngọc Tùng; Đông Quân; Lưu Ánh Loan; Triệu Quốc Trung; Dạ Thảo My; Lê Như; Mai Yến Chi; Lâm Ngọc Huỳnh; Nhóm V-Music; The Queen; Angles band; Vũ đoàn Việt Hải; Vũ đoàn Sao Việt. Mỗi ngày sẽ diễn 2 suất, sáng từ 11 giờ đến 13 giờ, tối từ 18 giờ đến 20 giờ. Mỗi ngày sẽ có một chủ đề khác nhau. Cụ thể:

  • Ngày 31/5 (sáng và tối): “Phương Nam những tình khúc Bolero” với những tình khúc Bolero bất hủ.
  • Ngày 1/6 (sáng và tối): nhân ngày quốc tế thiếu nhi là chương trình ca nhạc đặc biệt “Phương Nam tuổi thần tiên”. Với sự góp mặt của các ca sĩ nhí, nhóm thời trang Asia Kid, Tiếu lâm tứ trụ nhí 2018, DJ nhí Kevin Huỳnh….
  • Ngày 2 tháng 6 (lúc 10 giờ): Lễ tổng kết với chủ đề “Tự hào Việt Nam tôi”. Chương trình sẽ tái hiện cuộc sống chân chất bao đời của người dân Nam bộ. Đồng thời tôn vinh các văn hóa dân gian, trong đó nổi bật là văn hóa ẩm thực.

Hội thi “Món ngon phương Nam”

Đây là hội thi dành cho các gian hàng đã đăng ký tham gia. Đồng thời là dịp để các đơn vị thể hiện được thế mạnh sản phẩm ẩm thực của đơn vị khi giới thiệu các món ăn đặc trưng, truyền thống của địa phương. Với các tiêu chí như nét đặc trưng tiêu biểu vùng miền, sử dụng nguyên liệu, cách chế biến, trình bày, thuyết minh ý nghĩa món ăn,… Ban Giám Khảo sẽ chấm và chọn ra những món ngon đặc sắc năm nay để trao giải thưởng cuộc thi.

Không khí liên hoan ẩm thực 2018 tại Đầm Sen

Cuộc thi gian hàng đẹp

Đây là cuộc thi sáng tạo trong việc trang trí gian hàng của mình nhằm giới thiệu thương hiệu đến công chúng. Ban Tổ chức sẽ chấm và chọn ra những gian hàng ấn tượng nhất, phù hợp với ý nghĩa của Liên hoan. Đồng thời thể hiện được nét đặc trưng; màu sắc vùng miền; thương hiệu doanh nghiệp; và hòa hợp với loại hình ẩm thực của gian hàng.

Kết quả và giải thưởng cuộc thi sẽ được công bố trong buổi lễ Tổng kết ngày 2/6.

Chương trình khuyến mãi

Liên hoan đã phát hành loại vé ẩm thực đặc biệt trị giá 250.000 đồng. Trong đó gồm nhiều mệnh giá nhỏ từ 5.000 đồng đến 40.000 đồng. Với các mệnh giá này, du khách có thể dùng để trải nghiệm nhiều món ăn hấp dẫn tại các gian hàng của Liên hoan.

Vé khuyến mãi đặc biệt tổng trị giá 250.000 đồng sử dụng hết tại các quầy ẩm thực của liên hoan
Vé khuyến mãi đặc biệt tổng trị giá 250.000 đồng sử dụng hết tại các quầy ẩm thực của liên hoan

Đặc biệt, khi mua vé trước 16h00 ngày 29/5, du khách còn được tặng thêm 1 vé cổng cho người đi cùng. Như vậy, chỉ với 250.000 đồng, du khách sẽ được vào Đầm Sen miễn phí cho 2 người (vé cổng hiện nay là 120.000 đồng/người), sử dụng hết số tiền này tại các gian hàng ẩm thực. Đồng thời tham quan, xem các chương trình ca nhạc tại liên hoan và thưởng thức Laser show màn hình nước 3D miễn phí trên hồ Đầm Sen.

Các công ty lữ hành khi đưa khách đoàn inbound vào dùng ẩm thực Đất phương Nam còn được xem miễn phí Múa rối nước nếu đăng ký trước với Ban tổ chức. (Mọi thông tin liên hệ: Cô Kiều –Damsen Travel – 39633593).

Múa rối nước tại rạp Dế Mèn Đầm Sen

Vé đang được bán tại các quầy vé Đầm Sen. Đặc biệt, nếu mua 5 vé trở lên, sẽ được giao tận nhà. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ qua SĐT: 0395588425 – Cô Trương Nguyễn Phương Trang và SĐT: 0764562226 – Cô Phạm Ngọc Tuyền.

Tags: , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.